Patummat International Restaurant@The Sukosol Bangkok

posted on 15 Nov 2014 23:22 by hisokan in Hobby
วันนี้ไปกินบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันกับเพื่อนที่ห้องอาหารปทุมมาศ โรงแรมสุโกศล โดยซื้อดีลของ Ensogo (คนละ 599 รวมน้ำเปล่า)
 
ประเดิมด้วยซุปฟักทอง ถ้วยลึกไปหน่อย เลยมาเต็มก็ซดอยู่นาน (วันนี้มีซุปสองอย่าง อีกอันเป็นต้มจืดทะเลมั้ง)
 
ประเดิมด้วยแซลมอนลมควัน ซาชิมิแซลมอน ปูอัด หอยเชลล์ พาร์มาแฮม? (ไม่ได้ติดป้าย) มันฝรั่ง ผักโขม หมูอะไรซักอย่าง (อาหารไทยกะข้าวไม่ได้ตักเลย พวกยำ ส้มตำ ลาภ ก็ไม่กิน มีพวกปิ้งย่าง กะสปาเก็ตตี้ด้วย) แซลมอนกะหอยเชลล์คาวนิดๆ ไม่ค่อยชอบอ่ะ แซลมอนส่วนไหนนะ (สงสัยเราชอบแบบติดมัน)
 
เอาขนมปังมาทาเนยกินซะหน่อย แฮมต่างๆ ปลาซาบะเทริยากิ โอเด้ง (มีแต่ลูกชิ้นปลาอ่ะ) เมี่ยงคำ
 
ถ่ายเมี่ยงคำสักหน่อย ทำมาคำเดียว (มีเมี่ยงลาวด้วย ทำไม่เป็น)
 
ของคาวจานสุดท้าย ซูชิ ข้าวผัดกระเทียม ซาลาเปาไส้หมู ไส้ครีม สลัดซีฟู้ด? ยำมะม่วง (กินไปแล้วคำนึง เพิ่งนึกได้ว่าลืมถ่ายรูป)
 
ต่อด้วยของหวาน เค้กของที่นี่อร่อยเกือบหมด บราวนี่ช็อกโกแลตเต็มๆ ทาร์ตผลไม้ก็ครีมอร่อย บลูเบอรี่ชีสเค้กก็โอ พายก็ครีมอร่อยดี ระหว่างกินจานนี้ก็ต้องวิ่งไปห้องน้ำ เพื่อจัดการเอาของที่กินวันก่อนออกไป
 
พอโล่งแล้วก็กลับมากินต่อ ชักชะล่าใจ ไปตักไอติมกะเค้กมาเพิ่ม (กะชิมให้หมดทุกอย่าง แต่พวกคัสตาร์ด เยลลี่ คุกกี้ไม่เอามา ทีรามิสุเหลือแต่ป้าย เพราะใกล้ปิดแล้ว เลยไม่เอามาเติม วันนี้มีกรุ๊ปใหญ่ยี่สิบคนได้มาด้วย ของเลยหมดเร็วมั้ง) ไอติมรสวนิลา ช็อกโกแลต สตรอเบอรี่ (ราดน้ำตามรสเลย)
 
ของหวานจานสุดท้ายที่ทำเหตุ พายแอปปริคอท เปรี้ยวมาก (ไม่อร่อยสำหรับเรา กินได้แค่ครึ่งชิ้น) เค้กส้มเนื้อผสมมูสอร่อยดี อีกอันก็ชีสเค้ก พอกินคำสุดท้ายเท่านั้น เป็นเรื่อง เหมือนกระเพาะจะแน่นจัด ปวดท้องแถวลิ้นปี่มาก ที่กินเข้าไปจะพุ่งออกมา แล้วดันทำกระเป๋า ก้มเก็บทีแล้วตาย (เจ็บหนักกว่าเดิม เพราะท้องมันแข็งมาก) เพื่อนก็อยากจะรีบกลับ แต่ขอแวะเข้าห้องน้ำก่อน นั่งสงบอารมณ์อยู่นาน (เผื่อไม่ไหวอาจต้องเอาออก) ออกมาก็ขอนั่งพักที่ล็อบบี้ต่อ
 
จากเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้รู้ว่า "อย่างกกินเกินขีดจะกัดของกระเพาะตัวเอง" ไม่งั้นจะต้องมานั่งทรมานแบบนี้ (ยังอิ่มมาถึงตอนกลางคืนเลย กินขนุนเพิ่มไปนิดหน่อยตอนเย็น)

Comment

Comment:

Tweet